ลำปางร้อนจัด แห่ซื้อเครื่องปรับอากาศคลายร้อน

air-conditioner

air-conditioner

สภาพอากาศในพื้นที่ จ.ลำปาง วันที่ 2 เมษายน2556 พบว่า สภาพอากาศร้อนอบอ้าว และร้อนจัด อุณหภูมิเฉลี่ย 40 – 41 องศาเซลเซียส โดยในตัวเมืองลำปางเครื่องตรวจวัดสภาพอากาศ ที่ตั้งอยู่บริเวณสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง ต.พระบาท อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง วัดอุณหภูมิได้ 40.8 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ประชาชนชาวลำปาง แห่ไปเลือกดูและซื้อเครื่องปรับอากาศตามร้านตัวแทนจำหน่าย ในตัวเมืองลำปาง ทำให้บรรยากาศคึกคักอย่างมาก โดยประชาชนได้เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ ไปติดตั้งที่บ้าน เพื่อเปิดคลายความร้อน
โดยที่ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และสินค้าไอที สยามทีวี สาขาลำปาง ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งใหญ่ของ จ.ลำปาง พบว่า มีประชาชนให้ความสนใจไปเลือกดู และเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศหลากหลายรุ่น

นางสาวพิมพิดา ชินอุปกิจ ผู้จัดการทั่วไป สยามทีวี สาขาลำปาง เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ ที่ขายได้พุ่งสูงกว่าปกติมาก โดยเฉพาะในปี 2556 เนื่องจาก สภาพอากาศร้อนจัดกว่าทุกปี ทำให้มียอดจำหน่ายคึกคัก และกระเตื้องขึ้น มาตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมาและคาดว่าในช่วงเดือนเมษายนอากาศจะร้อนมากยิ่งขึ้น จะมีประชาชนชาวลำปาง มาเลือกซื้อไปอีกเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้มี โปรโมชั่นผ่อน ในอัตราดอกเบี้ย 0 % พร้อมติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ฟรีสามารถดึงดูดให้ประชาชนได้เข้ามาดู เลือกซื้อ ส่วนสินค้าที่ถือว่าขายดีตามมาด้วยเช่นกัน คือเครื่องปรับอากาศแบบตั้งเคลื่อนที่ และพัดลม
http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=676518

Leave a Reply

facebook twitter