Read more about the article เชิญเที่ยว งานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2566
เชิญเที่ยว งานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2566

เชิญเที่ยว งานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2566

งานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2566มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 - 25 ธันวาคม 2565ณ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง(สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง) มีวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อให้ประชาชนได้ทราบผลงานที่สำคัญจากการดำเนินงานของส่วนราชการ ความรู้ ความก้าวหน้าทางวิชาการ และเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ จาก หน่วยงานราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ หน่วยงานเอกชน การจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในราคาประหยัด ส่งเสริมกลุ่มอาชีพต่าง ๆ ได้นำผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชน ส่งเสริมการท่องเที่ยว รวมถึงเพื่อหารายได้สนับสนุนกิจการกุศลสาธารณประโยชน์ของเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมรื่นเริงต่าง ๆ เพื่อความสุขของประชาชน อาทิ…

Continue Readingเชิญเที่ยว งานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2566

นักเรียน อัสสัมชัญลำปาง ชนะที่ 1 แข่งหุ่นยนต์ 2565

นักเรียน ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ทีม ThaiHetbGood ชนะรางวัลที่ 1 การแข่งขัน World Robot Olympiad 2022 หรือ การแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ (WRO2022) ระดับนานาชาติ กับคู่แข่งกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ณ เมืองดอร์ทมุน สหพันธ์สาธารณรัฐ เยอรมนี ก่อนหน้านี้ โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วม การแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ สนามพิเศษ ประจำปี 2565” โดยหัวข้อการแข่งขัน…

Continue Readingนักเรียน อัสสัมชัญลำปาง ชนะที่ 1 แข่งหุ่นยนต์ 2565

งานขาวดำ พบเพื่อน ม.ปลาย

เล่าเรื่องเพื่อน งานขาวดำ ปลาย ส.ค.65 ร่วมทำบุญกับเพื่อน ข่าวเศร้าของคุณแม่เพื่อนสมัยมัธยมข่าวเศร้าของลูกศิษย์ข่าวเศร้าของ #ผู้สูงอายุ ในหมู่บ้านช่วงนี้มีข่าวเศร้าเยอะมากขอแสดงความเสียใจอีกครั้งกับทุกการสูญเสียคนอันเป็นที่รักในงานของคุณแม่ของเพื่อนเรามีโอกาสแลกเปลี่ยนเรื่องการเจ็บป่วยแต่ละคนก็จะมีประสบการณ์ต่างกันสิ่งหนึ่งที่ตรงกัน คือ อาการทางสมองพวกเรารู้จักหมอที่ตรงข้ามวัดเชียงรายมีท่านเดียวที่ใคร ๆ ก็ไปรักษาที่นั่นหลายท่านทานยาต่อเนื่องแล้วคงอาการไว้ ก็จะไม่ทรุดจากสมองแต่ในร่างเรามี-อ-วัย-วะ-เยอะมากตั้งแต่หัวจรดเท้า ทุกส่วนน่าเป็นห่วงหมดโดยเฉพาะคำว่า เฉียบพลันตับ ไต ใส้ พุง นี่อักเสบแล้วจะอันตรายคุยกับเพื่อนว่าเรามักพบกันในงานเศร้าดีใจที่อายุมากขึ้น ก็ได้กลับมาพบกันแต่ไม่ควรเป็นงานแบบนี้เลยในอีก 20 - 50 ปีจะเป็นอย่างไรบ้างนะนี่ถ้าผมอายุสักร้อยปี (คาดว่าจะอยู่ยาว)อนาคตจะเป็นอย่างไรบ้างนะผมจะยังดำดกอยู่ไหมนะเพราะเป็นอีกหัวข้อที่เพื่อน ๆ ทักเสมอปล. กลุ่มไลน์ทำให้พวกเรากลับมาพูดคุยใกล้ชิดกันอีกครั้งและเพื่อนเป๋อเค้าช่วยรวมซองให้เพื่อน ๆที่อยู่ห่างไกลหรือติดภารกิจจึงฝากปัจจัยร่วมทำบุญภาพนี้ฝีมือลูกแม่เอ๋

Continue Readingงานขาวดำ พบเพื่อน ม.ปลาย

เที่ยวเกาะคา แวะตลาดนัด หน้าอำเภอ

#เที่ยวเกาะคา #เที่ยววัด #แวะกาดนัด ถ้าวางแผนมาเที่ยวเกาะคาเสนอว่าเย็นวันเสาร์ที่หน้าอำเภอและในที่ว่าการอำเภอเกาะคาก่อนข้ามแม่น้ำวัง ขาเข้าอำเภอเมืองมี #ตลาดนัด #เปิดท้าย #ขายของเวลา 15.00 -21.00น.วันนี้ไปไหว้พระที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง ได้ทอด #ผ้าป่าลอยฟ้า รอบสุดท้ายเวลา 17.00น. วัดพระธาตุลำปางหลวงขากลับเข้าเมือง พบตลาดนัดมีสินค้ามากมาย ของอร่อยทั้งนั้นเรียงรายข้างทางแวะเดินเล่น สบาย ๆ ยามเย็นได้ของกินของใช้กลับบ้านแน่นอนเปิดตลาดนัด มาตั้งแต่ 16 กรกฎาคม 2565นักท่องเที่ยว ของ #ททท การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ผ่านมา ก็แวะช้อปสินค้าในชุมชนนี้ได้ขนาดตลาด…

Continue Readingเที่ยวเกาะคา แวะตลาดนัด หน้าอำเภอ
Read more about the article แนะนำบุฟเฟ่ต์ลำปาง
buffet ลำปาง

แนะนำบุฟเฟ่ต์ลำปาง

กินกับเพื่อน พักนี้นั่งส่องกลุ่ม #เสี่ยวหงซู #socialmediaจนรู้ว่าอุปกรณ์ไม่พร้อม ที่จะเข้าไปคบเพื่อนที่นั่นที่เมืองจีนมีว่าที่เพื่อนเยอะก็จริง แต่ไกลไปนิดนึงกลับมาดูอาหารการกินบ้านเราดีกว่าพบว่า ลำปางมีร้านแบบบุฟเฟ่ต์จำนวนไม่น้อยที่ #มหาวิทยาลัยเนชั่น โพสต์แนะนำหมูกระทะมีหลายร้านที่ผมไปประจำ จะไปก็ต้องจองก่อนเดินสุ่มสี่ สุ่มห้า น้องที่ร้านก็จะบอกว่าเต็มล่ะเช่น ร้านต๋าปิ้นโหล่ว เป็นของลูกศิษย์ในสาขามีน้ำ 2 หม้อ ไปครั้งใดก็ไม่เคยผิดหวัง อร่อยทุกจานราคาไม่แพง เน้นสั่งเป็นชุด มาครบจบในเซต ร้านต๋าปิ้นโหล่ว ร้าน Kaze Yakinikuร้านต๋าปิ้นโหล่วร้านอันดาซีฟู๊ด&หมูกระทะร้านมาชิตะ ชาบู BBQ บุฟเฟ่ต์ร้านหมูจุ่มยกซด&กระทะร้อนร้านอิ่มหนำสำราน #Publicrelations ภาพปลาตัวนี้ผมถ่ายเองครับ https://www.facebook.com/NTUnationuniversity/posts/pfbid0okt67sdgPGAyRN65XW7c6YBJX9dQyrdWjWCGDp5hoB7Rvf5HDaNz7qryh1fRTFqkl…

Continue Readingแนะนำบุฟเฟ่ต์ลำปาง
Read more about the article ปัจจัยส่วนบุคคล กับ ความภักดีของกลุ่มแฟนคลับสโมสรฟุตบอล
https://web.facebook.com/skfc.samutsakhon/photos/946625502093776

ปัจจัยส่วนบุคคล กับ ความภักดีของกลุ่มแฟนคลับสโมสรฟุตบอล

น้องแม็กกี้ หรือ Naret Bualuay เป็นเพื่อนเฟส ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยเนชั่น และเคยเป็นเพื่อนร่วมงาน ที่สนิทกับคนที่บ้าน แชร์ผลการศึกษาวิจัย เรื่อง “การศึกษาปัจจัยส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อความภักดีของกลุ่มแฟนคลับต่อสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรสาคร” ในวารสาร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ปีที่ 11 ฉบับที่ 1 มกราคม-มิถุนายน 2565 น.45-54โดยเขียนอ้างอิงแบบ APA และแชร์ไว้ที่ https://www.thaiall.com/research/apa.htm นเรศ บัวลวย และ ศุภกาญจน์ จำเริญรักษ์. (2564). การศึกษาปัจจัยส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อความภักดีของกลุ่มแฟนคลับต่อสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรสาคร.…

Continue Readingปัจจัยส่วนบุคคล กับ ความภักดีของกลุ่มแฟนคลับสโมสรฟุตบอล
Read more about the article ตู้กด – เธอเปลี่ยนไป
robotic barista

ตู้กด – เธอเปลี่ยนไป

  • Post author:
  • Post category:foodplace

วันนี้ (3 ก.ค.65) พบว่าสินค้าประเภทของกินในตู้กดเปลี่ยนไปหลายเดือนก่อน ยังจำได้ว่าเคยกดชาขวด กาแฟกระป๋อง จากตู้นี้ในที่ทำงานหัวหน้าทักว่ามีตู้ที่ทำงานอยู่หนึ่งตู้มีรายการที่ให้เลือกแปลกตาออกไปเยอะพอมาดูตู้ที่ central ลำปางเข้าใจความหมายที่หัวหน้าจะสื่อเลยเพราะผมมองหาน้ำชา กาแฟที่คุ้นเคยแล้วไม่พบแต่ไม่เป็นไรเพราะตู้ข้าง ๆ คือ เต่าบิน ไม่เคยกดเหมือนกันมากดครั้งแรกของผม และครั้งแรกของตู้ในวันนี้ตอนยืนรอ ยังเห็นผู้ดูแลตู้เปิดเติมนู่นนี่อยู่เลยกดสั่งครั้งแรก ต้องเมนูแปลกซะหน่อยอเมริกาโนลิ้นจี่ร้อนแต่แล้วก็เศร้า ปนตกใจเพราะได้รับแก้วเปล่าออกมาแทนโชคดีหนุ่มสาวที่สั่งเอสดับเบิ้ลต่อจากผมเค้าได้ของ แล้วแนะนำว่าเคลมได้เมื่อผมเคลมตาม QR Code ไปเค้าให้คูปองปลอบใจมา 2 คูปองไม่รวมท๊อปปิ้งพอสั่งใหม่ ในรอบใหม่นี้สถานะ อเมริกาโน่ลิ้นจี่ร้อน - หมดแต่มีตัวเลือกร้อนอีกเพียบให้เลือกใจชื้นขึ้นมาเลยเพราะได้รับการปลอบใจ จาก เต่าบินสั่งหนึ่งแก้ว…

Continue Readingตู้กด – เธอเปลี่ยนไป
Read more about the article อุบัติเหตุบ่อย หลังฝนตก ถนนบ้านท่าสี 2565
โค้งอันตราย ลำปาง

อุบัติเหตุบ่อย หลังฝนตก ถนนบ้านท่าสี 2565

  • Post author:
  • Post category:newsplace

วันนี้ (1 ก.ค.65) ฝนตกถนนลื่นโปรดระวัง เมื่อครึ่งเดือนที่แล้ว ไปต่างจังหวัดหลังผ่านแยกเข้าวัดท่าสี ขาเข้าลำปางห่างลำปางไปประมาณ 39 กิโลเมตรผมก็เกิดอุบัติเหตุที่นั่นหลังฝนตกไม่นาน มีผู้โดยสารกันเต็มรถแต่ไม่มีใครเจ็บตัว มีตกใจและคอเคล็ดนิดหน่อยทันทีที่ผ่าน แยกเข้าวัดท่าสีด้วยความเร็วประมาณ 60 - 70 ต่อชม.รถไถล ทีแรกนึกว่ายางแตกก็จะประคองรถเข้าข้างทางจำได้ว่าในรถถามว่ารถเป็นอะไรผมยังตอบว่าสงสัยยางแตกแต่ไม่น่าใช่ครับ เพราะเคยแตก และเปลี่ยนมาไม่นานจึงชะลอเบี่ยงซ้าย แต่อยู่ ๆ รถก็หมุนหมุนกลางถนนอยู่ 2 รอบรอบแรกกันชนหน้าซ้ายไปกระแทกแท่งแบริเออร์คอนกรีตที่กั้นด้านขวารอบสองกันชนหลังไปกระแทกแถบเดิมถ้าไม่มีแท่งแบริเออร์ รถคงข้ามไปอีกฝั่งแล้วรถก็หยุดกลางถนน ขวางลำจากนั้นก็ขับมาจอดริมทางชิดซ้ายเพื่อลงดูความเสียหายทั้งหน้าหลังพอลงรถก็มีคุณพี่ในชุมชนที่บอกว่าได้ยินเสียงดังอีกล่ะออกมาเรียกขึ้นไปอยู่บนเนินแล้วเอากรวยส้ม มาวาง กลัวเกิดซ้ำซ้อนเพราะมีอุบัติเหตุสิบกว่าครั้งล่ะ ช่วงเดือนนี้ทุกคำถามถาโถมมาที่ผม ว่าเกิดอะไรขึ้นยังไม่ทันตอบ…

Continue Readingอุบัติเหตุบ่อย หลังฝนตก ถนนบ้านท่าสี 2565
Read more about the article บ้านป่องนัก 2565
บ้านป่องนัก

บ้านป่องนัก 2565

ปีนี้ (2565) มีข่าวกิจกรรมของ #บ้านป่องนัก ออกมาต่อเนื่องหลังไม่ได้มาหลายปี เสาร์นี้ 25มิ.ย.65แวะไปเก็บบรรยากาศ พบว่ามี 3 หนุ่มมาเล่นดนตรีในสวน เสียงนุ่มมากเค้าเล่นดนตรีในช่วงเช้าของวันเสาร์เครื่องดนตรี และอุปกรณ์มากันครบฟังเพลงไปจิบอเมริกาโนไปก็เพลินดีด้านหลังในพื้นที่เดียวกันมีร้านกาแฟของทหารมาตั้งเมนู และวัตถุดิบค่อนข้างครบน้องทหารในค่ายทหารเป็นบาริสต้าน้องเค้าถาม คั่วกลาง หรือคั่วเข้มผมสั่งคั่วกลาง รับรู้ความเปรี้ยวได้ชัดเจนส่วนร้านทั่วไปก็จะใช้คั่วเข้มรสเปรี้ยวก็จะไม่ค่อยมี รสขมเข้มก็จะนำในตัวบ้านต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้นบ้านมีน้องมัคคุเทศก์หญิง แต่งชุดย้อนยุคมาต้อนรับ และพร้อมพาหมู่คณะเยี่ยมชมแต่ผมบอกว่าเคยมาแล้วเค้าก็ปล่อยผมเดินเก็บภาพตามอัธยาศัยบ้านนี้มีป่องจำนวน 469 บานเป็นบ้านไม้สองชั้นเดินเบาแค่ไหนก็ยังได้ยินเสียงไม้เอียดอ๊าดมีวัตถุโบราณ ปืนเล็ก ปืนใหญ่ให้ชมมีภาพ และประวัติตามผนังให้ยืนอ่านชอบภาพหนึ่ง ที่คัดลอกข้อความมาจากจดหมายเหตุ ของ กรมศิลปากรที่เขียนอ้างอิงในแบบ apa ไว้ชัดเจนอีกสักพักถ้าคิดถึงอีก ก็จะกลับไปชมบ้านนี้อีกครั้งชื่นชมการพัฒนาให้น่าเที่ยวยิ่งขึ้นที่เที่ยวแห่งนี้…

Continue Readingบ้านป่องนัก 2565

เดินออกกำลังที่ถนนสายวัฒนธรรมลำปาง

ทุกเย็นวันศุกร์ 17.00 - 21.00ถนนสายวัฒนธรรมลำปางเปิดให้พ่อค้าแม่ค้ามาจับจองที่ทางทำเลทองค้าขายกันได้วันนี้ เป็นครั้งแรกไปเดินออกกำลังถนนนี้ขาล่องนับได้ 900 ก้าว ใช้ 15 นาทีตั้งใจเดิน ไม่เสียสมาธิ ตัวเลขไม่หลุดขาขึ้นไม่นับล่ะเดินชมตลาด ของกินจะมากกว่าของใช้ถ้าซื้อตามใจปากคงต้องใช้รถเข็นกันเลยของที่ขายในตลาดที่พอจำได้ก็มีหมูกระทะย่างให้ ไส้ย่าง เนื้อย่าง หมูย่างโกโก้เข้มตามระดับสถาบันต้นไม้ไว้ดูไว้กิน เช่น กระท่อม มะนาว กระบองเพชรอโวคาโด อินทผาลัม ถัวดาวอินคา สะตอหนังสือมือสองก็น่าซื้อมากเสื้อสตรีมือสองมือหนึ่งก็มีอาหารพื้นเมืองมาครบหมอดูไพ่ก็มาตั้งโต๊ะด้วยไข่ป่าม แหนบหมก แหนม ปิ้งย่าง ลาบ แกงสินค้าหัตถกรรมจากไม้ถุงเท้าคู่สิบบาท น่ารักมากบะหมี่ ขนมจีน…

Continue Readingเดินออกกำลังที่ถนนสายวัฒนธรรมลำปาง